รีวิว หนัง Raising Dion ดิออน ซูเปอร์ฮีโร่ที่รัก

Raising Dion Season 1 หรือ ดิออน ซูเปอร์ฮีโร่ที่รัก ดูหนังฟรี เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว Nicole กับลูกชายที่ชื่อ Dion ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกันสองคนหลังจากที่ mark ผู้เป็นสามีเสียชีวิต Nicole เป็นสาวนักเต้นที่มีความสามารถ แต่พอมีลูก ทุกอย่างก็ต้องหยุดชะงัก

ทั้งชีวิตของเธอและดิออนต้องประสบปัญหาหลาย ๆ อย่างหลังจากสูญเสียผู้นำครอบครัว raising dion season 1 ซับไทย และเรื่องน่าตกใจก็เกิดขึ้นเมื่อนิโคลได้ค้นพบความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับดิออน ดิออนกลายเป็นเด็กที่มีพลังพิเศษเหนือเด็กธรรมดาทั่ว ๆ ไป และสุดท้ายเรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นได้นำไปสู่ปริศนาการเสียชีวิตของมาร์คผู้เป็นพ่อในท้ายที่สุด

หนัง Raising Dion

รีวิว หนัง Raising Dion

ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่ความสัมพันธ์ในครอบครัวระหว่างนิโคลกับดิออน ดูหนังออนไลน์ แม้เนื้อหาของเรื่องจะยกให้ตัวละครเด็กอย่างดิออนเป็นตัวแสดงหลักและเสมือนเป็นพระเอกของเรื่อง แต่ต้องอย่าลืมว่าดิออนนั้นยังเป็นเด็กอายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น ประเด็นปัญหาต่าง ๆ

ที่ก่อให้เกิดปมปัญหาภายในเรื่อง raising dion พากย์ไทย จึงต้องตกไปอยู่ที่ตัวละครอย่างนิโคลผู้เป็นแม่ นิโคลต้องรับมือกับหลาย ๆ เหตุการณ์ และปัญหาต่าง ๆ ก็ยิ่งหนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อลูกของเธอดันมีพลังพิเศษขึ้นมา นิโคลต้องคอยปิดบังความจริงเกี่ยวกับตัวลูกชายและต้องคอยควบคุมดูแลดิออนไม่ให้พลังพิเศษของเขาเผลอไปทำร้ายใคร

เรียกได้ว่า ปัญหาและความตึงเครียดต่าง ๆ ไม่ได้ตกอยู่ที่ตัวละครอย่างดิออนซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ แต่มันกลับไปตกอยู่ที่นิโคลผู้เป็นแม่ว่าเธอจะสามารถนำพาลูกชายให้อยู่รอดปลอดภัยและสอนเขาให้ใช้พลังอย่างซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีควรจะเป็นได้อย่างไรมากกว่า

การที่ซีรีส์ไม่พยายามยัดเยียดปัญหาแก่เด็กมากเกินไป และไม่พยายามทำให้ตัวละครเด็กในเรื่องเข้าใจปัญหาอย่างถ่องแท้มากเกินไป ถือเป็นความสมจริงอย่างหนึ่งของเนื้อหาที่สะท้อนสังคม เพราะในวัยเด็ก เด็กทุกคนย่อมเผชิญปัญหาแบบผู้ใหญ่ทั้งโดยรู้ตัวและไม่รู้ตัว

รีวิว หนัง Raising Dion

นิโคลผู้เป็นแม่ไม่เคยปล่อยให้ดิออนเผชิญหน้ากับปัญหาตามลำพัง

เด็กเหล่านั้นควรจะได้เรียนรู้ปัญหา ปล่อยวาง รีวิวหนังไซไฟ และมีช่วงชีวิตเช่นเด็กอื่น ๆ Raising Dion Season 2 อย่างเหมาะสมกับวัยตามที่ควรจะเป็นภายใต้ความช่วยเหลือและรับภาระหนักของพ่อแม่ บางครั้งเด็กเหล่านั้นก็ลืมความทุกข์ยากอย่างรวดเร็วเพราะความไร้เดียงสา ซีรีส์ Raising Dion แสดงให้เห็นภาพเหล่านั้น

นิโคลผู้เป็นแม่ไม่เคยปล่อยให้ดิออนเผชิญหน้ากับปัญหาตามลำพัง ดังนั้นในเรื่อง นิโคลจึงเป็นตัวละครที่รับบทหนักที่สุดในเรื่องมากกว่าตัวละครอื่น ๆ เพื่อที่ดิออนผู้เป็นลูกชายจะได้สามารถมีชีวิตอย่างเด็กปรกติทั่วไปได้เร็วที่สุด

ประเด็นเรื่องครอบครัวยังคงเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องที่น่าสนใจ นอกจากเรื่องความสัมพันธ์แม่ลูกของนิโคลและดิออนแล้ว มาร์ค ผู้เป็นพ่อและสามีที่จากไปก็ยังคงมีตัวตนอยู่รอบกายสองแม่ลูกทั้งในความทรงจำและโดยวิญญาณของเขาอยู่เสมอ

ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างนิโคลกับพี่สาวที่เป็นแพทย์ที่คอยช่วยเหลือสองแม่ลูกอยู่ตลอดเวลา Raising Dion จึงเป็นซีรีส์ที่ให้ภาพความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีเรื่องหนึ่ง เด็กจะก้าวผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบากได้เพราะมีผู้ใหญ่ช่วยประคองให้ถูกทาง เช่นเดียวกัน

ดิออนจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีได้เพราะความช่วยเหลือของแม่ที่คอยเคียงข้างเขาไปตลอดทาง ไม่ใช่ให้เพื่อให้ดิออนเก่งกาจเหนือใคร แต่เพื่อที่ดิออนจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่ปรารถนาตามวัยของเขาโดยไม่ต้องแผ้วพานกับปัญหาที่ยากจะรับมือใด ๆ อีก นั่นคือข้อคิดที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้ น่าติดตามและน่าประทับใจจริง ๆ

รีวิว หนัง Raising Dion ซับไทย

อย่าพลาดรับชม ซี่รี่ย์หนังเรื่องนี้

Raising Dion” เป็น series ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทาง Netflix รีวิววหนังไซไฟ น่าดู ได้ทำออกฉีกกฏหนังSuper Heroแบบเดิมที่เรารู้จัก raising dion season 1 พากย์ไทย โดยเนื้อเรื่องหลักๆจะเป็นเรื่องราวของเด็กน้อย Dion ที่อยู่ๆเขาก็สามารถใช้พลังพิเศษได้
โดยแม่ของเด็กน้อยคนนี้ก็รู้สึกเป็นกังวลอย่างมากเลยต้องพยายามปิดเรื่องพลังพิเศษของลูกไว้ไม่ให้ใครเห็น แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายแบบนั้นเมื่อมีพลังลึกลับพยายามทำร้าย ดิออน ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องคอยดูแลลูกตัวเองอย่างไม่ให้คาดสายตา

หนังฮีโร่ที่แตกต่าง หากคุณคิดว่าการได้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่มันจะง่ายบอกได้เลยว่าคุณคิดผิด เพราะในซีรีส์เรื่องนี้คนที่มีพลังเป็นเด็กน้อยอายุยังไม่ถึง 10 ขวบด้วยซ้ำ ทำให้การคิดของเขานั้นออกจะเด็กไปหน่อย และทำหลายอย่างๆแบบเด็กๆ

ซึ่งบอกได้เลยว่าฮีโร่ที่แท้จริงนั้นไม่ต้องมีพลังพิเศษก็เป็นได้ สรุป เป็นซีรีส์ฮีโร่ที่เน้นหนักไปในเรื่องของครอบครัว ความรัก ซึ่งขอบอกเลยว่าสนุกมากจริงๆสำหรับเรื่องนี้และเด็กน้อยดิออนก็น่ารักไม่เบา

รีวิว หนัง Raising Dion ดิออน ซูเปอร์ฮีโร่ที่รัก ซีซั่น 1

อย่างที่บอกด้วยตัวคอนเซ็ปต์ของเรื่องซูเปอร์แมนเด็กยังน่าสนใจ ในช่วงเวลาของดิออนที่เป็นเด็กประถมอายุ 7 ปี ที่เริ่มปรากฎพลังพิเศษขึ้นมาหลายๆ อย่าง (ควบคุมวัตถุ ไฟฟ้า เทเลพอร์ท ฯลฯ) แล้วก็พยายามควบคุมเรียนรู้การใช้มัน ผ่าน Pat พ่อทูนหัวที่เป็นเพื่อนสนิทของพ่อที่หายตัวไปจากอุบัติเหตุลึกลับ

ซึ่ง Pat เองก็เป็นคอการ์ตูนตัวยง จึงเอาความข้อมูลจากการ์ตูนมาปรับใช้ให้ดิออนควบคุมพลังต่างๆ ได้มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นเหมือนอาจารย์ของดิออนไปในตัว (ในหนังล้อว่าตัวเองเป็นโยดากับลุคสกายวอล์คเกอร์) หนังมีช่วงเวลาการฝึกสอนพลังให้กับดิออนเป็นระยะๆ ก่อนจะพาไปพบกับเรื่องราวที่มาของพลังพิเศษในตัวดิออนที่เกี่ยวกับพ่อที่หายตัวไป และเหตุการฝนดาวตกช่วงที่เกิดแสงออโรร่าในไอซ์แลนด์ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นปริศนาความลับทั้งหมดของเรื่องนี้

หลังจากหนังเริ่มเปิดตัวความลับของในอดีตของพ่อดิออน หนังก็เริ่มมีทิศทางที่น่าสนใจมากขึ้น โดยเริ่มเปิดเผยว่าไม่ใช่แค่ดิออนเท่านั้นที่มีพลัง ยังมีคนอื่นๆ ในโลกมีพลังพิเศษแตกต่างกันไป สเกลหนังค่อยๆ ขายไปยังบริษัท “ไบโอน่า” บริษัทติดตามสภาพอากาศโลก ที่ซึ่งมาร์คพ่อของดิออนกับแพทเคยทำงานอยู่ โดยมี Suzanne Wu ซีอีโอสาวชาวจีนที่ดูมีลับลมคมในเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดในไอซ์แลนด์ เรื่องราวเริ่มใหญ่โตขยายวงเรื่อยๆ ไปถึงระดับโลก

หนังค่อยๆ เปิดปมต่างๆ มาทีละนิดๆ รวมถึงเปิดตัวร้ายที่มีพลังพิเศษในช่วงต้นๆ ของเรื่อง ที่เป็นเหมือน “ยักษ์สายฟ้า” ก่อนจะค่อยๆ ตามสืบว่าเจ้าสิ่งนี้คือะไร หนังปิดปมส่วนนี้ไว้เป็นความลับอย่างแนบเนียนเอามากๆ แต่พอตอนเฉลยช่วง 2 ตอนสุดท้ายหนังก็ไปไวแบบติดจรวด พร้อมตัดปัญหาชีวิตคุณแม่ไปหมดเหลือแค่การต่อสู้กับตัวร้ายของเรื่อง ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีในแบบฉบับหนังซูเปอร์ฮีโร่สเกลเล็ก น่าลุ้นเอาใจช่วยว่าดิออนจะชนะเจ้าสิ่งนี้ได้ยังไง

สุดท้ายเรื่องราวทั้งซีซั่นนี้ก็เหมือนพึ่งเริ่มเกริ่นนำสู่อะไรที่จะใหญ่โตขึ้นตามสไตล์หนังซีรีส์ แต่ก็นับว่าเป็นอะไรที่น่าติดตามอยู่หลังจากตอนจบที่เฉลยให้เห็นว่าเรื่องราวในซีซั่นต่อไป (ถ้ามี) จะดาร์คขึ้นกว่าเดิม ไม่ใสๆ แบบเด็กๆ ในซีซั่น 1 อีกแน่นอน ถ้าใครชอบแนวซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ ดิออน ซูเปอร์ฮีโร่ที่รัก เรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังที่ดูได้ มีความสนุก แต่อาจจะดูน่าเบื่อในส่วนของปัญหาชีวิตคุณแม่ไปสักหน่อยเท่านั้น ซึ่งถ้าเบื่อก็สคิปข้ามไปได้เลย เพราะเนื้อหาจริงๆ ของเรื่องราวอยู่ที่ช่วง 2 ตอนสุดท้ายเป็นหลักเท่านั้น

ข้อมูลการผลิต หนัง

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2017 มีการประกาศว่าNetflixได้สั่งการผลิตแบบตรงไปตรงมาสำหรับซีซันแรกซึ่งประกอบด้วยตอนเก้าตอน ซีรีส์นี้สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันที่เขียนโดยเดนนิส หลิว และแสดงโดยเจสัน ไพเพอร์เบิร์ก หลิวได้กำกับหนังสั้นจากการ์ตูนของเขา แครอล บาร์บีดัดแปลงบทภาพยนตร์จากหนังสั้นและการ์ตูน

และเป็นนักแสดงนำในซีรีส์ ผู้อำนวยการสร้างสำหรับซีรีส์นี้ ได้แก่ Liu, Barbee, Michael B. Jordan, Charles D. King, Kim Roth, Poppy Hanks, Kenny Goodman และ Michael Green

บริษัทโปรดักชั่นที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์นี้ถูกกำหนดให้ประกอบด้วย Outlier Society Productions และ MACRO ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2020 Netflix ได้ต่ออายุซีรีส์เป็นเวลาแปดตอนซึ่งออกในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 ซีรีส์ถูกยกเลิก

ประเภท ซุปเปอร์ฮีโร่ นิยายวิทยาศาสตร์ การผจญภัย ละครครอบครัว
สร้างโดย แครอล บาร์บี ขึ้นอยู่กับ Raising Dion
โดย Dennis Liu นำแสดงโดย อลิชา เวนไรท์
Ja’Siah Young Jazmyn Simon แซมมี่ ฮานีย์
Jason Ritter กริฟฟิน โรเบิร์ต โฟล์คเนอร์ อาลี อันนา
ดนตรีโดย Kris Bowers ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐ
ภาษาต้นฉบับ ภาษาอังกฤษ
จำนวนฤดูกาล 2
จำนวนตอน 17